Tiêm Phòng

Ngày 31/03/2022 16:21:48

Triệu Thành tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.

Trong những ngày tháng 3 năm 2022 xã Triệu Thành tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2022 trên địa bàn toàn xã. Nhìn chung được nhân dân đồng tình ủng hộ và hưởng ứng cao.

Ban chỉ đạo tiêm phòng gia súc, gia cầm đã phân công cán bộ chỉ đạo xuống thôn cùng lực lượng cán bộ thú y và cấp ủy cùng ban chỉ huy thôn đến từng hộ vận động hộ dân chăn nuôi tiêm phòng.

Đi với đoàn có 2 cán bộ thú y là Bùi Thị Thùy và Hà Thị  Hoan đã đến từng hộ chăn nuôi để tiêm phòng cho từng loại gia súc, gia cầm.

Cán bộ Thúy y Bùi Thị Thùy

Cũng còn một số ít hộ chăn nuôi chưa hiểu hết về tính chất của vác xin đem lại mà tư tưởng còn lo sợ về các vật nuôi đang chữa hoặc mới đẻ xong tiêm có ảnh hưởng  không nhưng được cán bộ thúy y Bùi Thị Thùy kiểm tra cặn kẻ, chu đáo và giải thích cho chủ hộ con nào tiêm được con nào không tiêm được. Chính từ lòng nhiệt tình của cán bộ chỉ đạo, cán bộ thôn của cán bộ thú y Bùi Thị Thùy mà đợt tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt kết quả cao.

Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, nhiều năm qua cho thấy đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin theo đúng yêu cầu sẽ tạo miễn dịch chủ động cho đàn gia súc, gia cầm ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ con người. Việc chấp hành tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm là quy định bắt buộc của Nhà nước đối với mỗi cá nhân, tổ chức có chăn nuôi gia súc, gia cầm; các hành vi không chấp hành quy định tiêm phòng, làm phát sinh dịch bệnh nguy hiểm ở gia súc, gia cầm trên địa bàn xã phải chịu trách nhiệm theo quy định hiện hành.

Để triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm phòng vắc xin Lở mồm long móng (LMLM), Tụ huyết trùng (THT) trâu bò, Dịch tả lợn (DTL), Dại chó, mèo, Cúm gia cầm và các loại vắc xin khác cho đàn gia súc, gia cầm

Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Chủ động theo dõi lịch tiêm phòng của địa phương để hỗ trợ bắt giữ gia súc, gia cầm phục vụ tiêm phòng tại hộ bảo đảm cho đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ vắc xin theo quy định.

Tin bài; CCVH xã Lê Tuấn

Tiêm Phòng

Đăng lúc: 31/03/2022 16:21:48 (GMT+7)

Triệu Thành tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.

Cán bộ Thúy y Bùi Thị Thùy

Tin bài; CCVH xã Lê Tuấn