Tin bài tọa đàm 114 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ

Ngày 18/03/2024 13:53:53

Hội LH PN xã Triệu Thành thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Thời gian qua, Hội LHPN xã Triệu Thành đã chú trọng thực hiện hiệu quả chương trình công tác hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

z5256776732637_a5b9256039b56b16dcdaf10e6852c7cd.jpg

Trong đó, Hội tiếp tục xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình hoạt động thu hút phụ nữ theo các nhóm gắn với nội dung phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, các vấn đề xã hội, theo tính chất nghề nghiệp, sở thích, lứa tuổi, tôn giáo. Đa dạng các mô hình hoạt động như ra mắt các câu lạc bộ và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT, bóng truyền hơi, dân vũ. Hội chú trọng nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, đời sống, nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ, trên cơ sở đó, kịp thời định hướng, tuyên truyền và chủ động đề xuất, tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ; Mặt khác, Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động gia đình hội viên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, tỷ lệ hội viên có thẻ BHYT đạt 99%, Các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, duy trì hoạt động câu lạc bộ, các phong trào “Gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình chi hội phụ nữ tự quản VSATTP, Hội đã đã trao hàng chục xuất quà cho các gia đình chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn,  trong dịp tết Giáp thìn 2024.

z5256777006603_4fbb59bf41f97b08c4fa5c590e14d30b.jpg

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Triệu Thành còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Phối hợp với Công an xã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân các thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng thông qua mạng xã hội; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ,... Cùng với đó, Hội chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Năm 2023, đầu năm 2024 hội đã phối hợp với các các cấp các ngành, chính quyền địa phương tham gia và tuyên truyền Nghị quyết 12, Chỉ thị 15 của huyện ủy Triệu sơn về giải tỏa hiến đất mở rộng đường nông thôn, thu gom rác thải làm vệ sinh môi trường vào chủ nhật hành tuần.

Thời gian tới, Hội tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình phối hợp với các ban, ngành, cơ quan thường trực huyện hội; Tích cực tuyên truyền, vận động thành lập doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; Tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, tham gia Trồng hoa, cây cảnh, hàng rào xanh trên các tuyến đường của xã và thôn, phát hiện, tố giác tội phạm, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ, trẻ em, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN xã Triệu Thành đã phát động đến các hội viên phụ nữ trong xã, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Thời gian thực hiện từ ngày 01 đến 8/3/2024. Trong đó tập trung mặc áo dài đồng loạt vào ngày 8 tháng 3, nhằm lan tỏa vẻ đẹp của áo dài Việt Nam nơi làm việc và nơi sinh sống. Các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ áo dài”, trên các phương tiện thông tin đại chúng như: zalo, Faybook, các kênh truyền thông xã hội, nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài - di sản văn hóa Việt Nam trong đời sống xã hội.

C/C VH – XH                                                                            DUYỆT TIN BÀI

PHÓ CHỦ TỊCH

Vũ Trọng Sơn                                                                                Lê Văn Tuấn

Tin bài tọa đàm 114 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ