BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA ỦY BAN MTTQ XÃ TRIỆU THÀNH

Ngày 25/03/2021 16:11:19

BÀI TUYÊN TRUYỀN VÊ LẤY Ý KIẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NHÂN DÂN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Ngày 25 tháng 03 năm 2021

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến tháng 6 năm 2021 của xã nhà, với mục tiêu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng cơ bản theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Triệu Thành đang tiến những bước tiến quan trọng để cán đích NTM trong tháng 6 năm 2021. 19/19 tiêu chí đang trở thành hiện thực để người dân được  hưởng lợi trong thời gian tới.

Có được kết quả này, là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức của toàn thể nhân dân trong xã.

Để Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, quyết tâm về đích trong tháng 6 năm 2021. Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Triệu Thành tổ chức gửi phiếu lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua đến toàn thể các hộ dân trong xã .

Thông qua việc lấy ý kiến để nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của nhân dân đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh Phong trào thi đua "Cả xã chung sức chung tay xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2020-2021 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

- Nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc công nhận và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lấy ý kiến hài lòng của người dân do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức thành viên, Cấp ủy, ban chỉ huy thôn, ban công tác Mặt trận là một trong những nội dung làm cơ sở để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 6 năm 2021

Theo đó, mục đích, yêu cầu đặt ra là thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Việc tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất và phải được thực hiện một cách độc lập do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Theo chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Sơn, bảng tổng hợp lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới phải được niêm yết công khai  thông báo trên hệ thống thông tin đại chúng của xã. Thời gian niêm yết và công khai kết quả lấy phiếu sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới trên các phương tiện thông tin đại chúng là 10 ngày, kể từ sau báo cáo kết quả tổng hợp của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.  Phiếu lấy ý kiến đề nghị xã đạt chuẩn nông thôn mới, khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới sẽ được niêm phong và lưu giữ tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Sơn. Một lần nữa chúng ta phải xác định rằng, chủ thể XDNTM là nhân dân với sự hỗ trợ của nhà nước các cấp, với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ. Thời gian tiến hành lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của nhân dân được tiến hành trong thời gian 4 ngày từ ngày 26 tháng 3 năm 2021 đến ngày 29 tháng 3 năm 2021 là kết thúc. Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn xã rất mong được sự phối hợp tạo điều kiện của toàn hệ thống chính trị và nhân dân chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bản tin của Ban thường trực UBMTTQ xã Triệu Thành

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA ỦY BAN MTTQ XÃ TRIỆU THÀNH

Đăng lúc: 25/03/2021 16:11:19 (GMT+7)