Tuyên truyền thju hoạch và sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2024

Ngày 18/09/2024 00:00:00

Sáng ngày 18/9/2024 hội nghị mở rộng xã triệu thành triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, đ/c chủ tịch UBND chỉ đạo cán bộ và Nhân dân khẩn trương Tập trung thu hoạch vụ mùa và sản xuất vụ đông năm 2024

Tập trung thu hoạch vụ mùa và sản xuất vụ đông năm 2024

Theo cảnh báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, thì Bão số 4 đang di chuyển vào đất liền với cường độ mạnh cấp 12,13 và có nguy cơ đổ bộ vào đồng bằng bắc bộ gây mưa to và gió lớn, để chủ đồng phòng chống cơn bảo số 4 và thiên tai gây ra. Chủ tịch UBND xã Triệu Thành đề nghị cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã thực hiện tốt một số nội dung sau:
       1. Đề nghị cán bộ và nhân dân khẩn trương huy động tối cao nhân lực, vật lực tập trung ra đồng thu hoạch lúa đã chín từ 75-80% trở lên với phương châm “ xanh nhà hơn già đồng”
       2. Đề nghị các chủ máy gặt thu xếp tạo mọi điều kiện có thể để thu hoạch cho nhân dân trên địa bàn xã (kể cả thu hoạch ban đêm).

3. Đề nghị nhân dân thực hiện sáng lúa, chiều vụ đông, làm ngô bầu ngô bánh, cây giống, hoa mầu  đủ khoẻ mới tiến hành đưa ra ruộng trồng, để đảm bảo thời tiết cũng như tỷ lệ sống cho cây trồng..

4. Các thành viên BCĐ được phân công phụ trách thôn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ đơn vị mình phụ trách, báo cáo tiến độ vào lúc 17h hàng ngày về Chủ tịch UBND xã để kịp thời chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc, khó khăn.

5. Đề nghị nhân dân thường xuyên theo dõi và cập nhật thời tiết, bảng tin, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh của xã, thông báo của thôn về diễn biến của thời tiết để chủ động phòng chống thiên tai, thu hoạch vụ mùa và sản xuất vụ đông.

Trên đây là ý chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đản bộ - CT UBND xã  Đề nghị cán bộ và nhân dân nghiêm túc thực hiện tốt nội dung thông báo này.
C/C VH - XH

Tuyên truyền thju hoạch và sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2024

Đăng lúc: 18/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

Tập trung thu hoạch vụ mùa và sản xuất vụ đông năm 2024