Ngày 09/07/2020 16:11:45

XÃ TRIỆU THÀNH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TIÊU CHÍ SỐ 6

XÃ TRIỆU THÀNH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cán bộ nhà nhân dân xã Triệu Thành chung tay xây dựng nông thôn mới, các thôn đang tích cực vận động nhân dân xây dựng tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, cơ bản các thôn đang từng bước quy hoạch và xây dựng nhà văn hóa. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã trực tiếp xuống thôn kiểm tra tiến độ thực hiện. Qua kiểm tra, các thôn Thu vi, Thôn Cát Lợi, Thôn Bình Phương, Thôn Sơn Hương, Thôn Sơn Trung đã khởi công và  xây dựng hoàn thành nhà văn hóa thônvới quy mô, diện tích đúng với thiết kế .

Các thôn còn lại đang tiến hành bàn bạc với nhân dân khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn, diện tích xây dựng là 122m2 với số kinh phí từ 500.000-700.000 triệu đồng, huy động từ nguồn ngân sách huyện hỗ trợ và nguồn xã hội hóa (dân đóng góp).

Các thôn khởi công xây dựng nhà văn hóa được nhân dân đồng tình ủng hộ cao cùng chung tay xây dựng nông thôn mới thôn xóm  khang  trang sạch đẹp thôn có nơi thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho mọi lúa tuổi và sinh hoạt hội họp của thôn, các cháu có khu vui chơi giải trí.

Nhằm đẩy mạnh phòng trào xây dựng Nông thôn mới, hoàn thành các tiêu chí tại các thôn toàn thể cán bộ, các đoàn thể như chi hội Phụ nữ, cựu chiến binh, chi đoàn thanh niên... đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm, trồng hoa dọc các trục đường của thôn, các đông chí cán bộ thôn, các Đảng viên đã nêu gương, đi đầu trong các hoạt động, tình nguyện chặt tỉa các cây cối của gia đình để đường làng trở nên thông thoáng, quang đãng.

UBND xã tổ chức ra quân đợt cao điểm giải tỏa hành lang, an toàn giao thông cùng với các thôn tuyên truyền vận động nhân dan không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi tập kết vật liệu, hoặc xây bậc tam cấp, xây bờ tường rào lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Với nhiệt huyết và tinh thần lạc quan trong xây dựng Nông thôn mới, các thôn trên địa bàn xã Triệu Thành đang gấp rút xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí còn lại để xã về đích Nông thôn mới đúng lộ trình đã

Tin bài CCVH  Lê Tuấn

XÃ TRIỆU THÀNH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: 09/07/2020 16:11:45 (GMT+7)