XÃ TRIỆU THÀNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHEO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2020

Ngày 24/11/2020 09:40:52

Ngày 23 tháng 11 năm 2020 UBND xã Triệu Thành tổ chức tập huấn cho ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiêp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2020

Hôm qua ngày 23/11/2020 Ủy ban nhân dân xã Triệu Thành tổ chức tập huấn cho ban chỉ đạo và cán bộ các thôn về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2020.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Nho bí thư Đảng ủy các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã và đại diện các ban ngành, bí thư , thôn trưởng, các điều tra viên của 10 thôn.

Đồng chí Hà Văn Tấn chủ tịch UBND xã khai mạc thông qua chương trình nội dung buổi tập huấn .

Đồng chí Nguyễn Thị Lê, CC chính sách xã tập huấn các nội dung rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đồng chí Hà Văn Tấn CT UBND xã

Đồng chí Nguyễn Thị Lê CC CS-XH

Đại biểu dự tập huấn

Đồng chí Phạm Thị Nho bí thư Đảng ủy.

Xác định danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thoát cận nghèo; thống kê, phân tích thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và các chiều thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, tiếp cận thông tin) để làm cơ sở thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2021.

2 - Xác định được danh sách hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình làm cơ sở để ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế theo Luật Bảo hiểm y tế.

Yêu cầu - Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phải được thực hiện trực tiếp với từng hộ, người dân theo đúng phương pháp, quy trình, nghèo đa chiều; đảm bảo công khai, dân chủ, có sự tham gia của người dân và dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, giám sát của Mặt trận Tổ quốc và sự tham gia của chính quyền, người dân; phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân địa phương.

- Kết thúc rà soát các Thôn phải xác định được chính xác danh sách hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ tái nghèo, tái cận nghèo; hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo niêm yết tại nhà văn hóa thôn theo thời gian đã quy định.

Tin bài CCVH Lê Tuấn.

XÃ TRIỆU THÀNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHEO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2020

Đăng lúc: 24/11/2020 09:40:52 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đồng chí Hà Văn Tấn CT UBND xã

Đồng chí Nguyễn Thị Lê CC CS-XH

Đại biểu dự tập huấn

Đồng chí Phạm Thị Nho bí thư Đảng ủy.

Tin bài CCVH Lê Tuấn.