Tuyên truyền trại hè 2023

Ngày 10/08/2023 08:53:41

Để chuẩn bị trại hè thanh thiếu nhi xã Triệu Thành 2023, công tác tổ chức tập luyện, tuyên truyền vận động tham gia, nhằm tạo điều kiện cơ sở vật chất, tinh thần góp phần vào thành công rực rỡ trại hè trên quê hương xã Triệu Thành.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn xã Triệu Thành với các hoạt động diễn ra trong dịp hè năm 2023. Để thiếu nhi có những ngày hè vui khỏe, bổ ích, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sinh hoạt, vui chơi thiết thực, thu hút đông đảo thiếu nhi trong toàn xã tham gia. Hội trại là nét đẹp truyền thống, là sân chơi bổ ích dành cho thiếu niên, nhi đồng và được sự thống nhất trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, huyện đoàn đến các địa phương.
z4590392664396_4f48f6a5d5e36afbfced3ae0a6f89976.jpg

( hình ảnh tổng duyệt nghi thức của các chi đội tham gia trại hè xã Triệu Thành năm 2023)

Hè là thời điểm các em học sinh rời xa ghế nhà trường về với gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian gia đình và xã hội rất quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi lành mạnh cho các em và tránh các tệ nạn xã hội tác động vào lớp trẻ. Trong đó, Đoàn thanh niên địa phương đóng vai trò nòng cốt trong công tác tập hợp và tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh, thiếu niên nhi đồng. Ngay từ đầu kỳ nghỉ hè, huyện đoàn đã có kế hoạch chỉ đạo Đoàn thanh niên các, xã, phường trên địa bàn toàn huyện chủ động xây dựng kế hoạch, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho lứa tuổi thanh,thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Hội trại hè nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, cũng như quan tâm, chia sẻ với những người thân, bạn bè, những người có hoàn cảnh khó khăn. Tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, là giáo dục lòng tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, ý thức tổ chức kỷ luật, định hướng học tập và nghề nghiệp. Trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống trong xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi em. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho thanh thiếu niên nhi đồng về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó động viên thanh thiếu niên nhi đồng phát huy truyền thống của Đoàn, Hội, Đội và của quê hương xã Triệu Thành trong thời kỳ đổi mới bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong lao động, sản xuất, học tập, thu hút, tập hợp, thanh thiếu niên nhi đồng tham gia vào các hoạt động xã hội, đồng thời trang bị các kỹ năng thực hành sống, rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực... Thông qua các hoạt động trại hè mang đến cho các em một mùa hè ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới 2023 - 2024.

Thực hiện kế hoạch 06-KH/ĐTN ngày 19 tháng 5 năm 2023 của ban Thường vụ huyện đoàn Triệu Sơn về việc tổ chức hội trại hè năm 2023; và kế hoạch số 05-KH/BCH của ban chấp hành đoàn xã Triệu Thành ngày 15 tháng 12 năm 2022 về việc tổ chức trại hè cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn toàn xã năm 2023, vào dịp kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. thống nhất chủ trương tổ chức hội trại hè thanh, thiếu nhi của Đảng ủy, UBND xã Triệu Thành ban hành các quyết định về việc thành lập BCĐ, ban tổ chức hội trại hè thanh thiếu nhi xã Triệu Thành  đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ theo dõi, đôn đốc, giúp đỡ cơ sở tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi, triển khai kế hoạch hoạt động hè và thành lập các tổ giúp việc cho ban tổ chức trại hè nhằm tập hợp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn trong việc tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch. Coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương nói chung và lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng nói riêng. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ nhằm phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp tại địa phương.

Trại hè năm 2023 với chủ đề: Thiếu nhi  xã Triệu Thành - Làm nghìn việc tốt.

Với các hoat động thiết thực diễn ra trong dịp hè trên địa bàn xã tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, rèn luyện bổ ích cho các em thanh thiếu niên trong dịp hè, cung cấp cho em các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có một mùa hè vui, khỏe, an toàn. Bên cạnh đó, Hội trại cũng nhằm tuyên truyền, lan toả đến toàn xã hội thông điệp “chung tay bảo vệ trẻ em” nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, để các em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Tin bài VH-XH                                                                               Duyệt tin bài

Vũ Trọng Sơn                                                                           P. Chủ tịch UBND

Lê Văn Tuấn

Tuyên truyền trại hè 2023

Đăng lúc: 10/08/2023 08:53:41 (GMT+7)

z4590392664396_4f48f6a5d5e36afbfced3ae0a6f89976.jpg

Trại hè năm 2023 với chủ đề: Thiếu nhi  xã Triệu Thành - Làm nghìn việc tốt.

Lê Văn Tuấn