TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 07/09/2021 09:43:04

Triệu Thành chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Trước ình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp không những trên thế giới trong nước mà cụ thể ở Thanh hóa chúng ta.

Tính đến nay Việt Nam đã ghi nhận hơn 536 nghìn người nhiễm covid-19, số người bình phục hơn 301 nghìn người và số người tử vong do co vid-19 hơn 13 nghìn người. Tại Thanh Hóa số người dương tính với covid-19 là hơn 394 người, chữa khỏi là hơn 187 người,  số người tử vong là 01 người.. Triệu Thành chúng ta số người dương tính với covid-19 là 3 đều ở trong khu cách ly tập trung.

Bí thư Đảng ủy xã, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã có nhận xét đánh giá như sau:

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, từ xã đến các thôn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã nâng cấp độ lên một cấp cao hơn đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Đảng ủy, UBND xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn thể, từng bộ phận, từng người thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Các đoàn thể, đặc biệt là tổ giám sát cộng đồng đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và của địa phương.

Ở Thanh Hóa 1 số bệnh nhân nhiễm covid-19 ngoài cộng đồng nguồn lây từ huyện  Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân,  Bệnh viện Hợp Lực. đây là các nguồn lây rất nguy hiểm có thể xâm nhập vào địa phương bất cứ lúc nào . Từ tình hình trên ban chỉ đạo phòng chống dịch đã quyết định thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại thôn Sơn Trung, Minh Thành, Châu Thành để kiểm soát công dân ra vào địa phương.

Mọi người dân trong xã đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế:  Luôn đeo Khẩu trang khi ra khỏi nhà  Khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên nơi ở và môi trường xung quanh  Luôn giữ Khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác  Không tụ tập, tập trung đông người khi không thật sự cần thiết  trung thực Khai báo y tế ở các tỉnh Thành phố khi về địa phương. Không tập trung cùng một thời điểm quá 20 người nơi công cộng, đặc biệt là tổ chức các đám cưới, đám tang.

Đặc biệt toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đã nhận thức cao về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã có sự chuyển biến tích cực; mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân đều nhận thức đầy đủ về tình hình, tính chất, mức độ nguy hiểm, tác hại của dịch bệnh nên, đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công cuộc phòng, chống và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng là trên hết, trước hết.

Các gia đình trong xã, con em đang ở ngoài tỉnh đã chia sẻ với chính quyền địa phương. Mọi người đang ở đâu đã ở đấy. Duy trì cuộc sống bình thường, không đi lại làm phức tạp tình hình. Cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.Công tác thông tin  tuyên truyền được MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội được đẩy mạnh. Đặc biệt   Đài truyền thanh xã đã tăng cường công tác tuyên  thời lượng, phát thanh thường xuyên, liên tục 5 buổi trên ngày.

Đoàn thanh niên, hội phụ nữ và các đoàn thể đã phối hợp tuyên truyền lưu động phòng chống Covid-19 trong toàn xã 3 buổi/ tuần.

Các đoàn thể chính trị xã hội được phân công: Hội nông dân, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, Hộ cựu chiến binh xã đã, đang và sẽ đảm nhiệm phục vụ, cung cấp các đồ tiếp tế cho các công dân cách ly tại trường mầm non.

Ban công an xã đã chỉ đạo lực lượng công an đến từng hộ gia đình kiểm tra giám sát người về từ vùng dịch; kiểm tra và xử phạt các vi phạm trong công tác phòng chống dịch nhất là không đeo khẩu trang, không thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế.

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch như y tế, công an, các tổ COVID tại cộng đồng ở các thôn đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", hỗ trợ chính quyền xã, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, giám sát công dân, góp phần khống chế không để dịch bùng phát, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Mọi người dân Triệu Thành không đi, đến các vùng có dịch; không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết. Trường hợp phải ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các quy định 5K của Bộ y tế, trong đó bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m. Không tập trung cùng lúc quá 20 người nơi công cộng, đặc biệt là tổ chức các đám cưới, đám tang. Thông báo, khuyến cáo người dân; con em địa phương ở các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT.TTg. Không nên về địa phương trong thời điểm này. Mọi người đang ở đâu thì nên ở đấy. Duy trì cuộc sống bình thường, không đi lại sáo trộn sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mong rằng  toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã nắm, biết. Thông tin, động viên cho người thân, con em mình đang sinh sống, học tập, công tác ở những vùng dịch cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Tin bài Đài TT XÃ.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 07/09/2021 09:43:04 (GMT+7)

Triệu Thành chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Tin bài Đài TT XÃ.