TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Ngày 10/08/2020 15:18:24

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH COVID-19 XÃ GIAO BAN .

Kính thưa: Toàn thể nhân dân và cán bộ trong xã.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là một số bệnh nhân mới mắc hiện nay cho thấy rằng thời gian ủ bệnh kéo dài, không có biểu hiện rõ ràng và đây chính là nguyên nhân lây nhiễm bệnh trong cộng đồng đáng báo động. Chống dịch như chống giặc, cán bộ và nhân dân xã Triệu Thành  hãy cùng chung tay  đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của  xã đã họp, giao ban và thống nhất  giao nhiệm vụ cho từng thanh viên trong BCĐ phòng chống dịch covid-19 và tổ giám sát dưới thôn nắm tình hình công dân đi từ vùng có dịch về và các vùng có nguy cơ cao mắc dịch báo cáo ngay với tổ giám sát xã.
   BCĐ Nắm bắt những thông tin mới nhất về dịch covid-19 để ứng phó và thông báo đến với nhân dân

Hội nghị giao ban của BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã.

Từ tình hình trên UBND xã Triệu Thành yêu cầu tất cả các công dân đi từ Đà Nẵng hoặc từ các vùng có dịch về phải khai báo 100% với trưởng thôn ngày giờ về,đi xe, máy bay, hay tầu hỏa số xe, nhà xe vv …và cách ly tại nhà không đi ra cộng đồng và phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rữa tay bằng xà phòng, và nước sát khuẩn, lau vệ sinh các bề mặt hay tiếp xúc , nhà ở thoáng mát thể dục thể thao nâng cao sức khoeNếu công dân  nào đi từ Đà Nẵng hoặc các vùng có dịch về mà không khai báo với trưởng thôn công dân đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật của nước

Đ/c Phạm Thị Nho Bi thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

UBND xã yêu cầu nhân dân khi phát hiện ra các công dân đi từ vùng có dịch về mà không khai báo tự cách ly tại nhà mà  đi ra cộng đồng thì báo ngay với trưởng thôn hoặc UBND xã để kịp thời sử lý tránh làm dịch bùng phát ra cộng đồng ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng của nhân dân.

+ Đề nghị cán bộ và nhân dân thực hiện các bước phòng chống dịch covid-19 sau đây.

Đ/c Lê Anh Tuấn Trưởng tạm y tế báo cáo tình hình phòng chống dịch

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
              2. Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Hạn chế đi đến nơicông cộng, các khu vực tập trung đôngngười. Hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

7. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

8. Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

9. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

10. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

Trên đây là nội dung cuộc họp phòng chống dịch bệnh covid-19 đề nghị cán bộ và nhân dân thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ y tế để chung tay phòng chống dịch covid-19 thắng lợi.

Tin bài: CCVH Lê Tuấn.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng lúc: 10/08/2020 15:18:24 (GMT+7)

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BÊNH COVID-19 XÃ GIAO BAN .

Kính thưa: Toàn thể nhân dân và cán bộ trong xã.

Hội nghị giao ban của BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã.

Đ/c Phạm Thị Nho Bi thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c Lê Anh Tuấn Trưởng tạm y tế báo cáo tình hình phòng chống dịch

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

Tin bài: CCVH Lê Tuấn.