TUYÊN TRUYỀN DỊCH COVID-19

Ngày 10/08/2021 15:50:27

THÔNG TIN VỀ DỊCH COVID-19 TRONG NƯỚC.

BẢN TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Kính thưa: Cán bộ và Nhân dân trong xã

Tính đến nay Việt Nam đã ghi nhận hơn 215 nghìn người nhiễm covid-19, chữa khỏi hơn 71 nghìn người và tử vong hơn 3.390 người. Tại Thanh Hóa số người dương tính với covid-19 là 138 người, chữa khỏi là 51 người số người tử vong là 0. Triệu Thành chúng ta số người dương tính với covid-19 là 0, số người cách ly tập trung là 27 người, số người cách ly tại nhà là 93 người, hoàn thành cách ly tại nhà 83 người còn lại 10 người đang cách ly tại nhà.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên khắp thế giới, với số ca nhiễm bệnh ngày càng cao, số người tử vong ngày một càng nhiều. Đối với tỉnh Thanh Hóa chúng ta, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng số ca nhiễm mới vẫn phát sinh. Xuất phát từ tình hình trên BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của xã kêu gọi và vân động Nhân dân không nên hoang mang trước tình hình diễn biến của dịch, vẫn phải tiếp tục tích cực hăng say trong lao động sản xuất, nâng cao thu nhập kinh tế hộ gia đình, bên cạnh đó nên có kế hoạch chủ động phòng chống dịch từ trong gia đình mình và ra cộng đồng. Với tình hình dịch bệnh nêu trên, BCĐ xã yêu cầu toàn hệ thống Chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân, mỗi cá nhân là một tuyên truyền viên về phòng chống dịch bệnh COVID-19, kích hoạt ban chỉ đạo của xã, tổ giám sát của thôn thực hiện nghiêm túc một số nội dung và biện pháp như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị  của Thủ tướng Chính phủ, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu đối với tính mạng, đời sống của Nhân dân trong giai đoạn hiện nay; cần phải phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, vận động mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã, kiên quyết không để dịch bùng phát trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân.

2. Thực hiện tốt 5K khuyến cáo của Bộ Y tế. Vận động Nhân dân không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch, thực hiện ăn chín, uống sôi, luyện tập thể thao thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh môi trường; bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi công cộng, đáng quan tâm khu vực chợ cóc gốc đa là nơi thường xuyên tụ tập đông người; không di chuyển đến các vùng có dịch và không di chuyển từ vùng có dịch về địa phương. Đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ, đặc biệt là những người có sẵn bệnh nền dễ có nguy cơ nhiễm bệnh, nên hạn chế đi ra ngoài hoặc tiếp xúc chỗ đông người khi không cần thiết, nếu phát hiện có người đi từ vùng có dịch phải thực hiện khai  báo y tế, theo dõi sức khỏe, trong trường hợp có biểu hiện bất thường như: ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...phải khai báo ngay cho trạm y tế xã hoặc cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời và chấp hành việc cách li  theo quy định.

3. Đề nghị các Ông Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ giám sát dịch bệnh, thực hiện phương châm “ Đến từng ngõ, gõ từng nhà” nắm bắt tình hình, phát hiện những người nhập cảnh trái phép qua biên giới về nước và những người từ các vùng khác quay về địa phương, khảo sát lập danh sách những công dân hiện nay đang làm ăn sinh sống ở các địa phương khác, báo cáo ngay với ban chỉ đạo của xã, để kịp thời nắm bắt cung cấp thông tin cho các ngành chức năng và ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quản lý nhân khẩu theo quy định. Khuyến khích Nhân dân phát hiện tố giác những người cố tình che dấu dịch bệnh, trốn tránh không khai báo y tế, hoặc khai báo không trung thực, các đối tượng vi phạm này đều phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các trường hợp không khai báo y tế trung thực hoặc cách ly tại nhà, hay tập trung mà không thực hiện nghiêm việc cách ly mà tự ý ra khỏi nơi cách ly thì sẽ bị sử lý nghiêm theo luật.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc’’ bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân là trên hết và không có loại Vacxin nào bằng Vacxin “ý thức” của mọi người chúng ta.

CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN, NHÂN DÂN XÃ TRIỆU THÀNH

THỰC HIỆN NGHIÊM 5K CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1-    Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

2-    Khử khuẩn bằng cách rữa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc , giữ vệ sinh, lau rữa và để nhà thông thoáng.

3-    Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4-    Không tập trung, tụ tập đông người.

5-    Thực hiện khai báo y tê trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy goi điện cho đường dây nóng của Bộ Y Tế  19009095 hoặc đường dây nóng địa phương để được tư vấn, hổ trợ hướng dẫn khi khám bệnh đảm bảo an t

Ngày 9 tháng 8 năm 202
 Tin bài; Lê  Tuấn;CC Văn hóa xã.

TUYÊN TRUYỀN DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 10/08/2021 15:50:27 (GMT+7)

THÔNG TIN VỀ DỊCH COVID-19 TRONG NƯỚC.

BẢN TIN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Kính thưa: Cán bộ và Nhân dân trong xã

CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN, NHÂN DÂN XÃ TRIỆU THÀNH

THỰC HIỆN NGHIÊM 5K CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1-    Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

3-    Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4-    Không tập trung, tụ tập đông người.

Ngày 9 tháng 8 năm 202
 Tin bài; Lê  Tuấn;CC Văn hóa xã.