Ngày 02/06/2022 16:24:56

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Thực hiện kế hoạch năm của ủy ban nhân dân huyện Triệu Sơn Về việc giao chỉ tiêu năm 2022.

Đảng ủy-HĐND-UBND-ủy ban MTTQ xã đã thông nhất xây dựng thành công các thôn  nông thôn mới kiểu mẫu trong đó chú trọng thôn Cát Lợi đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Để thực hiện thành công nghị quyết của Đảng ủy, HĐND về xây dựng các thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong đó chú trọng thôn Cát Lợi đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẩu vào năm 2022 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã  yêu cầu.

Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và toàn thể nhân dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Mỗi Cán bộ, đảng viên, mỗi người dân cần chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực học hỏi, nâng cao trình độ, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng;

Mỗi Cán bộ, đảng viên và nhân dân cần tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, huy động nhân dân kiên cố hoá đường giao thông, thủy lợi các tuyến đường có rãnh thoát nước, có biển báo chỉ dẫn, góp phần hiện hại hoá nông thôn;

Vận động các hộ gia đình hiến đất làm đường giao thông,  cải tạo  khuôn viên nhà ở đồ đạc mỗi gia đình phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học;

Các công trình vệ sinh, vườn ao, chuồng trại phải được đảm bảo đúng quy cách kỹ thuật có tầng hầm bioga;

Trồng  hoa ven đường theo quy hoạch, trồng cây xanh khuôn viên nhà văn hóa và có hệ thống điện chiếu sáng,  thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường sống.

100% hộ dân cư có nhà tiêu, nhà tắm , bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch theo quy định.

Thực hiên đề án về môi trường (thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, vệ sinh đường làng ngõ xóm và các khu công cộng) hoạt dộng thường xuyên, hiệu quả thu hút sự tham gia của nhân dân trong thôn.

Xây dựng lộ trình, kế hoạch chi tiết để tập trung thưc hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẩu theo phương châm "Dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ". Phấn đấu có mô hinh kiểu mẫu như đoạn đường kiểu mẫu, tổ dân cư kiểu mẫu, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân dân. Đồng thời huy động nguồn lực cụ thể bảo đảm hoàn thành mục tiêu xây dựng thôn kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đạt kết quả tốt, quyết tâm về đích trong năm 2022. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Triệu Thành đề nghị mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và mỗi người dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới  kiểu mẫu. Thực hiện NTM kiểu mẫu, trong đó đặc biệt chú trọng là thôn Cát Lợi phải thực hiện thành công các nhiệm vụ mấu chốt, như:Vận động nhân dân hiến đát làm đường giao thông, cải thiện hệ thống thu gom rác thải, giảm hộ nghèo, vận động người dân tham gia BHYT, nâng cấp, sửa chữa một số trục đường giao thông quan trọng, nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người" thực hiện thường xuyên, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM văn minh”.

Tin bài; Lê Tuấn.

Đăng lúc: 02/06/2022 16:24:56 (GMT+7)

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tin bài; Lê Tuấn.