Tin Nóng

Ngày 15/06/2022 09:58:00

Thôn Châu Thành nhân dân hiến đất làm đường giao thông.

Về thôn Châu Thành, Xã Triệu Thành những ngày này có thể nhận thấy sự chuyển mình rõ nét của một vùng quê thuần nông xưa kia thuộc thôn 135 đặc biệt khó khăn của xã. Những con đường đất lầy lội, khó đi trước đây đã được mở rộng, đổ bê tông hoá khang trang sạch đẹp, trải dài tới tận ngõ xóm của thôn.

Hai bên đường, những ngôi nhà vườn, nhà cao tầng mọc lên san sát, tạo nên ấn tượng về một vùng quê giàu đẹp, trù phú đang trên đà phát triển. Những thành tựu trên là nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự dốc sức, đồng lòng của người dân sau nhiều năm của thôn Châu Thành trong xây dựng nông thôn mới.

Ông Hà Xuân Kiên bí thư Chi Bộ  thôn Châu Thành chia sẻ, sau khi xã phát động xây dựng xã nông thôn mới và tiến tới xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẩu, đã có hàng chục hộ hiến đất với hơn 4.000m2 đất để xây dựng nhà Văn hóa và khu thể thao thôn không những hiến đất mà nhân dân còn củng hộ đóng góp cả về vật tiền mặt hơn 300.000.000đ.

Năm 2022 thực hiện NQ của Đảng ủy và kế hoạch của UBND xã về việc vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn Ban công tác mặt trân thôn đã thành lập ban vân động hiến đất mở trọng đường giao thông đã đến từng hộ hai ven đường trong thôn để vận động hiến đát mở rộng đường giao thông nông thôn.

Nhà Văn Hóa Thôn Châu Thành

Theo chia sẽ của ông Hà Quang Lực thôn trưởng thôn Châu Thành khi đến các hộ vận động hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn được các hộ đồng tình hưởng ứng và đã có 83 hộ nằm trong kế hoạch hiến đất mở rộng đường của thôn đã nhất trí ký vào bản cam kết không những đồng tình hưởng ứng hiến đất làm đường giao thông nông thôn mà còn nhiều hộ ủng hộ cả về tiền để xây dựng các công trình phục vụ xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu  như gia đình Anh Lê Hửu Hòa ủng hộ 20.000,000đ.

Đến nay, toàn bộ tuyến giao thông liên thôn đã được đổ bê tông khang trang, sạch sẽ. Nhờ đó, ô tô có thể chạy vào tận nhà ở tất cả các hộ trong thôn do đường đã được mở rộng.

Châu Thành là một trong những thôn có nhiều tuyến đường được mở rộng, nhờ phong trào hiến đất của người dân đến nay đã cơ bản bước đầu trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Để đạt được kết quả trên, Ban công tác mặt trân thôn đặc biệt quan tâm việc tuyên truyền để người dân hiểu mình chính là thủ thể hưởng lợi đầu tiên trong việc hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn. Mặt khác, thôn cũng làm tốt quy hoạch ngày từ đầu và tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của các thôn  xã ban.

Từ những thành công bước đầu của thôn Châu Thành chắc chắc 1 thời gian không xa nữa thôn Châu Thành xẽ được huyện công nhân thôn Châu Thành Đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẩu của huyện.

Tin bài; CCVH xã; Lê Văn Tuấn

Tin Nóng

Đăng lúc: 15/06/2022 09:58:00 (GMT+7)

Thôn Châu Thành nhân dân hiến đất làm đường giao thông.

Nhà Văn Hóa Thôn Châu Thành

Tin bài; CCVH xã; Lê Văn Tuấn