Thôn Cát Lợi dân hiến đất mở đường

Ngày 31/08/2022 15:38:32

Thôn Cát Lợi khởi công làm đường giao thông.

Thôn Cát Lợi với phong trào hiến đất làm đường giao thông

Thực hiện chủ trương hiến đất mở rộng đường giao thông để xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu thời gian qua, nhiều gia đình trong thôn Cát Lợi đã tình nguyện hiến đất, hiến tường rào mở rộng đường giao thông nội thôn Đến nay, phong trào đã tạo hiệu quả rõ rệt, góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẩu tại thôn Cát Lợi.

Hình ảnh khởi công làm đường giao thông thôn Cát Lợi

Từ sự đồng thuận, chung sức của người dân Thôn Cát Lợi ngày 30/08/2022 cấp ủy, Ban công tác mặt trận, Ban xây dựng thôn cùng nhân dân đã tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường giao thông trung tâm của thôn từ nhà anh Thanh đi gia đình Anh Chính, anh Tùng. Tuyến đường này ngày trước chỉ có 3m đến 4m thì nay mở rộng từ 6,5m trở lên đó là nhờ sự đồng thuận của nhân dân 2 bên đường hiến đất mở rộng đường như gia đình.

Anh Hà Đình Tuấn (Phấn) hiến đất chiều rộng 1,4m chiều dài 60m = 84m2,

Anh Lê Văn Chính hiến đất chiều rộng 1m chiều dài 46m = 46 m2

Anh Lê Trọng Cần hiến đất chiều rộng lm chiều dài 17,6m = 17,6m2

Anh Hà Văn Mừng ( Mai ) hiến đất chiều rộng 0,75m chiều dài 43,3m = 32,5m2

Và nhiều hộ vẫn đang tiếp tục hiến đất, hiến tài sản trên đất để con đường sớm hoàn thiện sẽ là sáng, xanh, sạch đẹp.

Nhiều hộ dân khi đến vân động hiến đất mở rộng đường giao thông có chia sẽ Biết đất là quý, tấc đất, tấc vàng, giá trị của đất mỗi ngày một tăng nhưng điều quan trọng mà tôi suy nghĩ là mình phải đóng góp được gì để xây dựng quê hương. Tôi nghĩ rằng mỗi người nên có ý thức trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, vì mục đích cuối cùng cũng chỉ là phục vụ cho nhân dân thuận tiện hơn trong việc đi lại giao thương hàng hóa, đời sống tốt hơn. Giờ tôi thấy xã có nhiều chuyển biến, bộ mặt nông thôn khởi sắc, tôi và bà con trong thôn rất phấn khởi”.

Có thể nói, phong trào hiến đất, làm đường giao thông nông thôn ở Thôn Cát Lợi bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, bởi chính những con đường được mở rộng giúp cho việc đi lại thông thương hàng hoá của nhân dân được thuận lợi và mở ra hướng thoát nghèo vươn lên làm giàu cho nhân dân. Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng để Thôn Cát Lợi tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sơm nhất.

Tin bài CCVH xã Lê Tuấn

Thôn Cát Lợi dân hiến đất mở đường

Đăng lúc: 31/08/2022 15:38:32 (GMT+7)

Thôn Cát Lợi khởi công làm đường giao thông.

Thôn Cát Lợi với phong trào hiến đất làm đường giao thông

Hình ảnh khởi công làm đường giao thông thôn Cát Lợi