pHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 01/02/2021 14:25:49

TRIỆU THÀNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch covid-19 đang bùng phát và lây lan rất nhanh trên thế giới và trong nước. Việt Nam đã trãi qua 55 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nhưng đến ngày 28/1/2021 tại Hải Dương, và Quảng Ninh lại bùng phát ổ dịch covid-19, chỉ trong 2 ngày ổ dịch này đã lây  bùng phát đã có gần 200 người mắc covid-19 chủng mới loại chủng mới này lây lan  nhanh gấp 70% lần so với chủng cũ. Từ ổ dịch này đã lây lan ra các địa phương khác như Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, từ tình hình diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh hiện nay  phó thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo các cấp các ngành, người dân đồng lòng quyết tâm chống, dập dịch không để lây lan bùng phát ra cá địa phương khác không để lãng phí phú nào, giờ nào trong công tác chống dịch.

Từ tình hình trên Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Triệu Thành đã họp khẩn và kích hoạt lại ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 như chống giặc như chỉ đạo của thủ tướng chính phủ Nguyễn xuân Phúc.

Dưới sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch covid-19 của xã ban văn hóa phối hợp với MTTQ xã, các ngành đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như băng zon , đài truyền thanh xã, tổ tuyên truyền lưu động đi đến từng ngõ ngách của các thôn để tuyên truyền về phòng, chống dịch covid-19.

Hình ảnh đội tuyên truyền lưu động

Triệu Thành có Chợ cóc gốc đa, các cửa hàng tạp hóa, các đại lý, các quán ăn. công sở UBND xã, trường học, trạm y tế, các nhà văn hóa thôn, Chính vì vậy, để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid, đề nghị các hộ kinh doanh và bà con nhân dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Công an, Bộ Y tế khuyến đó là:

1. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép , người đi từ vùng dịch trở về lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

2. Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” với nội dung cụ thể sau:

Một là - Đeo Khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế và khu cách ly;

Hai là -  Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt vật dụng thường thương tiếp xúc; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Ba là -  Luôn giữa khoảng cách khi tiếp xúc với người khác;

Bốn là - Không tập trung, tụ tập nơi đông người;

Năm là -Thực hiện khai báo Y tế  trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Các tổ chức và cá nhân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, triệt để các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường các biện pháp chống dịch bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm,

Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong dịp tết nguyên đán tân sửu năm 2021./.

Tin bài; Lê Tuấn

pHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 01/02/2021 14:25:49 (GMT+7)

TRIỆU THÀNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19