TRIỂN KHAI LÀM VỤ ĐÔNG

Ngày 02/10/2020 09:31:22

XÃ TRIỆU THÀNH TỔ THỨC CHO NHÂN DÂN LÀM VỤ ĐÔNG NĂM 2020

NHÂN DÂN TRIỆU THÀNH LÀM VỤ ĐÔNG NĂM 2020

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy và kế hoạch của UBND xã về thu hoạch diện tích lúa vụ mùa và khẩn trương làm vụ đông phấn đấu đạt 40ha ngô và 45ha rau mầu các loại. Các thôn trong xã đã tổ chức cho nhân dân thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín và tiến hành phơi đất làm vụ đông chủ đạo là cây ngô, cây khoai lang.

Làm vụ đông luôn là thế mạnh của cán bộ và nhân dân trong xã phát huy tinh thần của những năm trước năm nay cán bộ và nhân dân trong xã quyết tâm làm vụ đông hoàn thành và vượt chỉ tiêu.

Để đảm bảo lượng lương thực ổn định trong nhân dân ngoài lúa nhân dân rất chú trong làm thêm cây ngô, khoai lang để hổ trợ thêm về lương thực .

Hiện nay thời tiết thuận lợi có nắng đất khô ráo hợp với gieo trồng cây ngô, cây khoai lang bà con nhân dân trong xã đang tích cực lên luống, xuống hạt để kịp thời gian, thời vụ.

Với chính sách hổ trợ của huyện UBND xã và hợp tác xã đã đấu mối với các thôn các chủ máy cày bừa làm đất cho nhân dân trên 1 số cánh đồng như thôn Minh Thành, Thôn Sơn Hương, Thôn Sơn Trung, Thôn Thu Vi, Thôn Trị Bình, nhân dân tích cực làm vụ đông không kể thời giết nắng nóng,  Các thôn còn lại bà con nhân dân đang tiến hành thu hoạch xong để tiên hành làm vụ đông.

Một số hình hành nhân dân làm vụ đông

Nhân dân thôn Sơn Hương làm vụ đông

Nhân dân Thôn Minh Thành làm vụ đông

Tin bài; CCVH Lê Tuấn