Tin bài Đảng bộ xã Triệu Thành sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 02/06/2023 00:00:00

Sáng ngày 31/5/2023, Đảng bộ xã Triệu Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa I X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Luyện, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã Triệu Thành.

Đồng chí Lê Văn Hoàng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định,đưa các loại cây , con có giá trị cao vào  sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản đạt 57 tỷ đồng, tăng 8,06% so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 45,6 triệu đồng/người/năm, đến năm 2023 dự kiến đạt 51 triệu đồng/ người/năm, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 2,26%, hộ cận nghèo còn 3,39%. Trên địa bàn xã từ năm 2020 đến nay thu hút 05 doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn, đạt 71% kế hoạch;

Thực hiện Nghị Quyết 12/NQ-HU  xã Triệu Thành đã vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường  nông thôn nhiều gia đình đã đồng tình hưởng ứng tạo điều kiện cho ban vận động giải phóng được 640m chiều dài, chiều rộng 8m đặc biệt như thôn Sơn Hương ngoài ra các thôn trong toàn xã vẫn đang tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, mở đường xây dựng tường rào tấm lam, đổ đường bê tông.

Phấn đấu cùng các chỉ tiêu là thu gom rác thải bảo vệ môi trường đảm bảo ATTP trên địa bàn toàn xã, đã có 10/10 thôn thực hiện mô hình thu gom rác thải tập trung và vận chuyển ra khỏi địa bàn để xử lý. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế năm 2023 phấn đấu đạt trên 90,2%. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới .
   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

z4398429585729_e3fce137e7763e203b908f5d7dbd049c.jpg
Đ/C Lê Thị Luyện ban Thường vụ Huyện Ủy, phó CT HĐND huyện dự
và phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Thị Luyện đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Triệu  Thành trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng xã Triệu Thành ngày càng giàu mạnh văn minh. Tiếp tục vận động nhân dân duy trì thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 của BCH huyện ủy về hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
        Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị.Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa I X đề ra. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới trên quyê hương Triệu Thành.

Phó chủ tịch

Lể Văn Tuấn

Tin bài Đảng bộ xã Triệu Thành sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 02/06/2023 00:00:00 (GMT+7)