TIN BÀI Tổ chức lễ ra mắt tổ An ninh trật tự ở cơ sở.

Ngày 08/07/2024 00:00:00

Tổ chức lễ ra mắt tổ An ninh trật tự ở cơ sở. Sáng ngày 1/7, xã Triệu Thành long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng an ninh trật tự cơ sở. Đồng chí Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã dự và chúc mừng

Sáng ngày 1/7, xã Triệu Thành long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng an ninh trật tự cơ sở. Đồng chí Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã dự và chúc mừng.
z5590064153461_964cb1789bd6cb715534789d3341d643.jpg

Xã Triệu Thành thành lập 10 tổ an ninh trật tự cơ sở, với 30 thành viên. Đây là lực lượng sẽ hỗ trợ quan trọng cho Công an xã trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giúp nắm bắt tình hình địa phương và tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các thành viên thực sự là những "cánh tay nối dài" hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Tại lễ ra mắt, Công an xã Triệu Thành đã thông tin một số điểm cốt lõi của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024; triển khai luật căn cước năm 2023.

z5590064166112_f773bb70f3b302005937d8bc6c46fad6.jpg

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Lê Văn Hoàng, Bí thư – Chủ tịch UBND  chúc mừng đến 30 đồng chí trong 10 tổ công tác bảo vệ an ninh trật tự cơ sở xã Triệu Thành. Đồng chí  Bí thư – Chủ tịch Lê Văn Hoàng khẳng định, Lễ ra mắt tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở ngày hôm nay, với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND,UBND, MTTQ, cấp ủy, chính quyền địa phương - là cột mốc quan trọng khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành cũng như đánh dấu chặng đường phát triển mới của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Để phát huy vai trò, vị trí của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, đồng chí Bí Thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội của địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và xây dựng cũng cố trang thiết bị cơ sở vật chất đủ điều kiện, đảm bảo hoạt động và chế độ chính sách cho lực lượng.

Các đồng chí Thành viên Tổ Bảo vệ ANTT phải thường xuyên nâng cao trình độ nghiệp vụ,chuyên môn nắm vững về pháp luật; trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

C/C VĂN HÓA – XÃ- HỘI

TIN BÀI Tổ chức lễ ra mắt tổ An ninh trật tự ở cơ sở.

Đăng lúc: 08/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5590064153461_964cb1789bd6cb715534789d3341d643.jpg

z5590064166112_f773bb70f3b302005937d8bc6c46fad6.jpg