PHỐI HỢP

Ngày 16/03/2021 09:23:14

Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quốc Phòng giữa CHQS với ban văn hóa năm 2021

CHƯƠNG TRÌNH

Phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng giữa Ban CHQS

với Ban Văn hóa xã 2021

Căn cứ vào nghị định số 133/2015/NĐ-CP của chính phủ về công tác quốc phòng ở các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ và các địa phương;

Căn cứ vào tình hình thực tế và  nhiệm vụ công tác Quân Sự - Quốc Phòng  năm 2021;

Ban CHQS, Ban văn hóa xây dựng chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2021với những nội dung cụ thể sau.

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

1. Mục đích:

Nhằm nâng cao chất lượng PHHĐ giữa Ban CHQS với Ban văn hóa trong xã việc tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ LLVT và các hội viên gương mẫu chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, giáo dục nâng cao nhận thức về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bão vệ Tổ quốc XHCN, tăng cường tiềm lực Quốc phòng, chủ động phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng ở địa phương.

2. Yêu cầu

Thực hiện nghiêm  túc có chất lượng nội dung, chương trình phối hợp hoạt động đã được ký kết, làm tốt công tác sơ, tổng kết hàng quý, 6 tháng và cả năm, chủ động chao đổi thông tin, chỉ đạo giữa Ban CHQS với Ban Văn hóa thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động.

II. NỘI DUNG PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG.

1. Phối hợp tuyên truyền giáo dục nhiệm vụ quốc phòng.

Tổ chức tốt việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước tăng cường phối hợp tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, luật NVQS, luật DQTV,  Luật DB ĐV về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT gắn thế trận QPTD với thế trận ANND cho đoàn viên, hội viên của tổ chức mình để nâng cao nhận thức về xây dựng củng cố quốc phòng, từ đó nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi người tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương.

2. Phối hợp xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Thực hiện chỉ thị 58/TTg và chỉ thị 36/ 2005/CT- TTg của thủ tướng chính phủ về xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở giúp đở nhân dân phát triển kinh tế, văn háo, xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai giải quyết các vụ việc phức tạp nẩy sinh, năm chắc tình hình chủ động kịp thời cung cấp uỷ, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc phức tạp nẩy sinh, nắm chắc tình hình chủ động kịp thời cùng cấp uỷ, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc phát sinh giữ vững ổn định địa bàn.

3. Phối hợp xây dựng lực lượng vũ trang.

Chăm lo xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV vững mạnh và chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ và diễn tập, phòng chống thiên tai, bão lụt, cứu hộ cứu nạn

Tiếp tục bổ sung và hoàn chỉnh hệ thống kế hoạch theo yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới.

Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho lực lượng DQTV, DBĐVđể yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phối hợp chặt chẻ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn  xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn, tăng cường xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó tình quân dân.

4. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ động viên, tuyển quân.

Phối hợp tuyên truyền luật NVQS, Luật DBĐV cho nhân dân để động viên thanh niên đăng ký nguồn sẵn sàng thực hiện luật NVQS và Luật DBĐV. Bằng nhiều hình thức hoạt động phong phú và đa dạng như thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, VHVN, TDTT, kể chuyện truyền thống kịp thời động viên thanh niên lên đường làm NVQS bảo vệ tổ quốc.

5. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho các LLDQ.

Tuyên truyền về nhiệm vụ trách nhiệm của mỗi công dân khi được điều động tham gia huấn luyện, tuyển quân,tuyển sinh,làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai ,Bão ,lụt và chế độ chính sách khi tham gia làm nhiệm vụ

6. Phối hợp thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Tiếp tục rà soát và xét duyệt hồ sơ cho các đối tượng làm nhiệm vụ theo định số 49 của Thủ tường chính Phủ đối với các đối tượng tham gia DCHT phục vụ chiến đấu qua các thời kỳThực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà gia đình cán bộ, chiến sỷ quân đội, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1.  Trên cơ sở, nội dung, chương trình phối hợp hoạt động đã được ký kết hàng năm cụ thể bằng các nhiệm vụ trọng tâm Ban VH tổ chức thực hiện thường xuyên đạt kết quả thiết thực.

2. Thường xuyên chủ động trao đổi thông tin giữa cơ quan quân sự với Ban văn hóa, thực hiện tốt công tác kiểm tra, sơ  kết,tổng kết, để kịp thời rút kinh nghiệm đề ra phương hướng hướng, chủ trương, biện pháp phối hợp hoạt động cho thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

3. Thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng các tập thể, hội viên cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích tốt trong chương trình phối hợp hoạt động xây dựng Ban CHQS xã, Ban văn hóa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trên đây là nội dung ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng giữa ban CHQS xã với Ban văn hóa xã , hai bên thống nhất ký kết và tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình phối hợp đã đề ra./.

Tin bài; Nguyễn Văn Luyến CHT QS

PHỐI HỢP

Đăng lúc: 16/03/2021 09:23:14 (GMT+7)

CHƯƠNG TRÌNH

Phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng giữa Ban CHQS

với Ban Văn hóa xã 2021

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

1. Mục đích:

2. Yêu cầu

II. NỘI DUNG PHỐI HỢP HOẠT ĐỘNG.

1. Phối hợp tuyên truyền giáo dục nhiệm vụ quốc phòng.

2. Phối hợp xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

3. Phối hợp xây dựng lực lượng vũ trang.

4. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ động viên, tuyển quân.

5. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho các LLDQ.

6. Phối hợp thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

Tin bài; Nguyễn Văn Luyến CHT QS