Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
155719

Bản tin tuyên truyền an toàn thực phẩm

Ngày 16/05/2023 00:00:00

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO SẠCH- AN TOÀN

 Gần đây trên thị trường xuất hiện thông tin về gạo giả, gạo bẩn, gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ làm người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Tình trạng người dân đổ xô đi mua gạo sạch ngày càng nhiều khiến vô số các cửa hàng được cho là bán “gạo sạch” mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thực chất gạo sạch là gì và quy trình sản xuất gạo sạch như thế nào chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề đang được cho là nóng nhất trong những ngày gần đây này nhé!

1.Gạo sạch là gì?

Gạo sạch là gạo được sản xuất theo một quy trình khép kín từ khâu trồng trọt đến khâu thu hoạch. Trong quá trình sản xuất gạo sạch, người ta không hề sử dụng bất kỳ các loại hóa chất nào nhằm đảo bảo tuyệt đối chất lượng của gạo khi đến tay người tiêu dùng. Gạo sạch xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên, do đó việc sử dụng gạo sạch không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, béo phì. Đặc biệt trong gạo sạch chứa rất ít glucozo, vì vậy những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại gạo này.

2.Quy trình sản xuất gạo sạch

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc, quy trình sản xuất gạo sạch như thế nào thì được cho là đạt tiêu chuẩn. Quy trình sản xuất gạo sạch gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn giống và trồng lúa

Giống lúa được lựa chọn kỹ lưỡng. Phân bón được dùng trong từng giai đoạn cụ thể và ghi chép theo hướng dẫn.

Bước 2: Chăm sóc

Chăm sóc lúa nhằm giám sát chặt chẽ quá trình sinh trưởng của cây lúa đảm bảo sinh trưởng tự nhiên, đem lại sản lượng và chất lượng cao nhất.

Bước 3: Thu hoạch

Đồng lúa chín ngả màu vàng đều sẽ được thu hoạch. Thu hoạch vào ngày nắng, khô ráo để đảm bảo chất lượng hạt lúa.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về gạo sạch và quy trình sản xuất gạo sạch. Như chúng ta đã biết, gạo bẩn là, trong gạo có chứa một số các chất kích thích tăng trưởng hay chất tạo hương. Về lâu dài nếu ta sử dụng loại gạo này không những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mà còn gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn sau này. Vì vậy, từ nay hãy chuyển sang sản xuất gạo sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và xã hội!

 

          Ngày 27  tháng   4   năm 2023

            Lịch phát thanh                                                                                 Cán bộ khuyến nông

Sáng: Từ 5 giờ 00 phút đến 5giờ 30 phút                   

Chiều: Từ18 giờ 00 phút đến 18 giờ 20 phút

              

         PHÊ DUYỆT CỦA UBND Xà                             

                                                                                           Hà Thọ Thái                                       

Bản tin tuyên truyền an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 16/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO SẠCH- AN TOÀN

 Gần đây trên thị trường xuất hiện thông tin về gạo giả, gạo bẩn, gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ làm người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Tình trạng người dân đổ xô đi mua gạo sạch ngày càng nhiều khiến vô số các cửa hàng được cho là bán “gạo sạch” mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thực chất gạo sạch là gì và quy trình sản xuất gạo sạch như thế nào chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề đang được cho là nóng nhất trong những ngày gần đây này nhé!

1.Gạo sạch là gì?

Gạo sạch là gạo được sản xuất theo một quy trình khép kín từ khâu trồng trọt đến khâu thu hoạch. Trong quá trình sản xuất gạo sạch, người ta không hề sử dụng bất kỳ các loại hóa chất nào nhằm đảo bảo tuyệt đối chất lượng của gạo khi đến tay người tiêu dùng. Gạo sạch xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên, do đó việc sử dụng gạo sạch không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, béo phì. Đặc biệt trong gạo sạch chứa rất ít glucozo, vì vậy những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại gạo này.

2.Quy trình sản xuất gạo sạch

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc, quy trình sản xuất gạo sạch như thế nào thì được cho là đạt tiêu chuẩn. Quy trình sản xuất gạo sạch gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn giống và trồng lúa

Giống lúa được lựa chọn kỹ lưỡng. Phân bón được dùng trong từng giai đoạn cụ thể và ghi chép theo hướng dẫn.

Bước 2: Chăm sóc

Chăm sóc lúa nhằm giám sát chặt chẽ quá trình sinh trưởng của cây lúa đảm bảo sinh trưởng tự nhiên, đem lại sản lượng và chất lượng cao nhất.

Bước 3: Thu hoạch

Đồng lúa chín ngả màu vàng đều sẽ được thu hoạch. Thu hoạch vào ngày nắng, khô ráo để đảm bảo chất lượng hạt lúa.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về gạo sạch và quy trình sản xuất gạo sạch. Như chúng ta đã biết, gạo bẩn là, trong gạo có chứa một số các chất kích thích tăng trưởng hay chất tạo hương. Về lâu dài nếu ta sử dụng loại gạo này không những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mà còn gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn sau này. Vì vậy, từ nay hãy chuyển sang sản xuất gạo sạch để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và xã hội!

 

          Ngày 27  tháng   4   năm 2023

            Lịch phát thanh                                                                                 Cán bộ khuyến nông

Sáng: Từ 5 giờ 00 phút đến 5giờ 30 phút                   

Chiều: Từ18 giờ 00 phút đến 18 giờ 20 phút

              

         PHÊ DUYỆT CỦA UBND Xà                             

                                                                                           Hà Thọ Thái