Sở văn hóa thể thao và du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017 Cụm thi đua số 2 tại huyện Triệu Sơn

Ngày 10/02/2015 11:51:36

Chiều ngày 28/11/2017, tại phòng họp tầng 3, UBND huyện Triệu Sơn, Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017,ngành văn hóa và thông tin Cụm thi đua số 2 gồm 8 huyện: Triệu Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Nông Cống.

.Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và các đồng chí cán bộ của sở. Đồng chí Lê Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND Triệu Sơn, các đồng chí đại diện cho các phòng, ban cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nhân viên các phòng văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch 8 huyện trong cụm. Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, mặc dù còn những khó khăn nhưng các huyện trong cụm thi đua số 2 đã cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác của ngành: tham mưu banh hành các đề án, văn bản chỉ đạo điều hành, tổ chức các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hoá, lễ hội; thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lí Nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình; đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác, đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, chủ động triển khai tổ chức thực hiện đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của ngành đã đề ra. Công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn được chú trọng. Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở được đẩy mạnh. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mà trọng tâm là xây dựng gia đình văn hóa, làng, thôn văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa chất lượng và số lượng ngày càng được nâng lên và phát huy hiệu quả. Phong trào xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh gắn với xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng và đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các huyện trong cụm. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong các lĩnh vực công tác năm 2017 của ngành VH -TT&DL của các đơn vị trong cụm vẫn còn có một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục.Sau nghe báo cáo, các đơn vị trong cụm đã có những đóng góp tích cực, bổ sung cho báo cáo tổng kết những hoạt động tiêu biểu, điển hình của cụm trong năm 2017. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao, biểu dương các đơn vị trong thời gian qua đã làm tốt nhiệm vụ một cách toàn diện, đồng đều trên tất cả mọi lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong năm 2018 cần phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, nỗ lực hơn nữa trong công tác tham mưu QLNN trên các lĩnh vực ngành phụ trách, tăng cường quản lý các hoạt động cưới, tang và lễ hội, đặc biệt là công tác văn hóa, thể thao, tuyên truyền trong dịp tết Nguyên đán,quan tâm công tác quản lý di tích, lễ hội,các dịch vụ văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, tập trung xây dựng đời sống văn hóa cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới, tăng cường tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình hiện nay, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị, các đơn vị đã biểu quyết thống nhất bầu Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nông Cống là Cụm trưởng, và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đông Sơn là Cụm Phó Cụm thi đua số 2 năm 2018. Và 8/8 đơn vị đã nhất trí đề nghị Bộ văn hóa thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua năm 2017 cho đơn vị Phòng văn hóa và Thông tin huyện Triệu Sơn. Kết thúc Hội nghị, các đơn vị đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2018 trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn.
Lê Anh

Đăng lúc: 10/02/2015 11:51:36 (GMT+7)

Lê Anh