TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM DA, NỔI CỤC Ở TRÂU BÒ.

Ngày 05/04/2021 09:12:18

BỆNH DỊCH VIÊM DA NỔI CỤC Ở TRÂU BÒ ĐANG CÓ NGUY CƠ BÙNG PHÁT MẠNH.

TUYÊN TRUYỀN VỀ

Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục ở Trâu, bò trên địa bàn xã.

Triệu Thành, ngày 05 thang 04 năm 2021

Kính gửi:  Toàn thể nhân dân và cán bộ trên địa bàn xã

Thực hiện thông báo kết luận số 1834/TB-UBND ngày 29/3/2021 của đồng chí  Lê Phú Quốc Phó Chủ Tịch UBND huyện Triệu Sơn về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở Trâu, bò trên địa bàn huyện. Hiện tại bệnh viêm da nổi cục đã phát hiện tại 3 xã cụ thể là: Dân lý, Xuân Thịnh và Thọ Ngọc. Trên địa bàn xã Triệu Thành tuy chưa có dịch bệnh xuất hiện nhưng cần tập trung chỉ đạo nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn. UBND xã Triệu Thành đề nghị các ông bà trưởng thôn, các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã thực hiện tốt các nội dung sau:

Hình ảnh Trâu, Bò mắc bệnh viêm da, nổi cục

- Các ông bà trưởng thôn rà soát, nắm bắt lại  tổng trâu, bò trên địa bàn thôn quản lý đến từng hộ gia đình nhằm nắm lại tổng hộ chăn nuôi, tổng đàn gia súc gia cầm, tình trạng sức khỏe. Khi phát hiện có tinhg trạng trâu, bò ốm phải báo cáo ngay với cán bộ thú y xã để được kiểm tra.

Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, đồng bộ công tác tổng vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, tiêu diệt duồi, muỗi để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng cho trâu, bò nhằm nâng cao sức đề kháng.

-  Kiểm soát chặt chẽ ra vào trại và khu vực chăn nuôi. Hạn chế tối đa người lạ vào chuồng trại, khu vực chăn nuôi. Kiểm soát tốt nguồn thức ăn, phương tiện vận chuyển ra vào trại, cơ sở chăn nuôi.

Đối với các hộ chăn nuôi phải thực hiện ký cam kết thực hiện nghiêm túc công tác tiêm phòng vacxin bệnh Viêm da nổi cục trâu bò nhằm ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh xảy ra.

UBND xã Triệu Thành thông báo để toàn thể nhân dân và cán bộ được biết và thực hiện theo đúng nội dung trên./.

Tin bài; CCNN; Nguyễn Hiền

TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM DA, NỔI CỤC Ở TRÂU BÒ.

Đăng lúc: 05/04/2021 09:12:18 (GMT+7)

BỆNH DỊCH VIÊM DA NỔI CỤC Ở TRÂU BÒ ĐANG CÓ NGUY CƠ BÙNG PHÁT MẠNH.

TUYÊN TRUYỀN VỀ

Triệu Thành, ngày 05 thang 04 năm 2021