Ngày 02/4/2021, Tại Hội trường UBND xã, Hội Người cao tuổi xã Triệu Thành đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2016 -2021, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự về phía huyện có Ông Nguyễn Văn Nhân Phó chủ tịch Hội NCT huyện; về phía xã có Đ/c Lê Văn Hoàng Bí thư Đảng ủy, Đ/c Lê Huy Tuấn PCT HĐND, Đ/c Hà Văn Tấn CT UBND, đ/c Đinh Văn Hải CT UBMTTQ cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, Trưởng các ngành, đoàn thể, Trường, Trạm của xã, các đ/c bí thư chi bộ và  49  hội viên tiêu biểu đại hiện cho 641 hội viên về dự đại hội.

Đội Văn nghệ HNCT xã

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Người cao tuổi xã Triệu Thành luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội, đến nay, toàn xã có 10 chi hội với 641 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Ông Lê Huy Thường CT NCT xã

Các đại biểu về dự ĐH chúc mừng

Ông; Nguyễn Văn Nhân PCT NCT huyện phát biểu

Đ/c Lê Văn Hoàng bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Đoàn Chủ Tịch Đại Hội

Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội người cao tuổi xã là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động gia đình, anh em, con cháu và bà con trong khu dân cư đóng góp tiền, ngày công để xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới, nhiều hội viên được cấp trên khen thưởng.

Đến nay, cùng với việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ cho các cụ tuổi từ 80 trở lên theo qui định của pháp luật, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi  khi hội viên ốm đau, phúng viếng chia bồn cùng với gia đình có hội viên qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Văn Nhân, PCT Hội người cao tuổi huyện, Đồng chí Lê Văn Hoàng  Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT nhiệm kỳ tới tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện hoàn thành các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, trong đó ông Lê Huy Thường tiếp tục được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Sơn Lâm, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội NCT huyện Triệu Sơn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Đại Hội, Hội NCT xã đã tặng quà lưu niệm và chúc mừng đến các cụ không tham gia BCH khóa mới.

Tin bài; CCVH Lê Tuấn